Bạn có ý tưởng kinh doanh và mong muốn thành lập công ty để khởi nghiệp sau mùa dịch nhàm chán. Thành lập công ty là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bao gồm các bước

 • (i) chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty
 • (ii) nộp hồ sơ thành lập công ty
 • (iii) nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • (iv) khắc con dấu để công ty chính thức đi vào hoạt động.

Vì sao phải thành lập Công ty?

Sở dĩ chúng ta phải thành lập công ty là bởi với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, hàng ngày nhiều doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam để mở đường cho quá trình khởi nghiệp.
 • Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn nên bắt đầu một công ty?
 • Có rủi ro nào trong việc thành lập doanh nghiệp không?
 • Hay với hình thức kinh doanh hiện nay, việc thành lập công ty có cần thiết không?
Để trả lời những câu hỏi này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do để giải thích câu hỏi tại sao công ty nên được thành lập?
– Thành lập công ty sẽ giúp hoạt động kinh doanh diễn ra hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;
– Công ty sẽ có tư cách pháp nhân ngay sau khi được thành lập. Do đó, sẽ rất dễ dàng để làm ăn với các đối tác, khách hàng và trước pháp luật Việt Nam;

Thành lập công ty có tác dụng gì?

Thành lập công ty sẽ giúp khách hàng mở rộng quy mô kinh doanh, sử dụng nhiều nhân viên, huy động vốn dễ dàng và từ đó thúc đẩy lợi nhuận từ kinh doanh hơn là các hình thức kinh doanh khác.
– Thành lập công ty sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thông qua hoạt động kinh doanh, đóng góp lợi ích cho xã hội từ việc nộp thuế, tạo việc làm cho người lao động… vv;

– Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất…, doanh nghiệp đó hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ưu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục Thành lập Công ty như thế nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách các bước thành lập công ty để mọi người cùng tham khảo

Bước 1: Xác định loại hình kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập doanh nghiệp đầu tiên mà mỗi cá nhân hoặc tổ chức cần làm là xác định loại công ty. Công việc này đóng vai trò và ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, mọi người nên xem xét và xác định cho mình một loại phù hợp.
Theo Luật Doanh nghiệp ban hành, có 5 loại hình công ty chính bao gồm:

(i) Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Đây là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Nó được chia thành hai loại phụ:
– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
– Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên

(ii) Công ty Cổ phần

Loại hình kinh doanh này được thành lập bằng vốn của nhiều cá nhân/tổ chức. Số vốn góp sẽ được chuyển đổi thành cổ phần và người góp vốn sẽ được gọi là cổ đông. Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông. Thủ tục thành lập công ty cổ phần tương tự như các loại công ty khác, chỉ khác với một số tài liệu chuẩn bị.

(iii) Doanh nghiệp tư nhân

Theo Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân được tài trợ bởi một cá nhân, tự làm chủ và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân là không có tư cách pháp nhân, không được phát hành chứng khoán, không được góp vốn, mua cổ phần của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

(iv) Công ty hợp doanh
Ở Việt Nam, loại hình công ty hợp doanh hiếm khi được đề cập. Loại hình công ty này phải có ít nhất 2 chủ sở hữu (đối tác chung) kinh doanh cùng tên. Sau khi hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp, loại hình kinh doanh này sẽ có tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là không được phép phát hành cổ phiếu.
Đối với mỗi loại công ty, chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau. Do đó, khách hàng nên cân nhắc dựa trên định hướng phát triển của công ty để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp.

Bước 2: Chọn tên khi thành lập công ty hoặc thành lập doanh nghiệp.

Mọi người đặt rất nhiều tâm huyết và nỗ lực để đặt tên cho công ty. Một số người chọn theo sở thích của họ, một số người chọn theo phong thủy, và một số người chọn theo một ý nghĩa ẩn dụ nhất định. Tuy nhiên, bất kể ý định nào, các điều kiện bắt buộc vẫn phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặt tên cho một công ty nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là thủ tục để thành lập một công ty khiến nhiều cá nhân và tổ chức đau đầu.

Lưu ý khi đặt tên cho một công ty/doanh nghiệp:

Loại hình công ty

Như đã đề cập trong phần trên, loại hình công ty sẽ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Công ty Hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Hoặc khách hàng cũng có thể sử dụng chữ viết tắt của loại hình như: công ty trách nhiệm hữu hạn (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần (đối với công ty cổ phần)…

Tên riêng

Khách hàng có thể sử dụng tên, số, ký hiệu hoặc bất kỳ tên nào kết hợp từ bảng chữ cái tiếng Việt để đặt tên cho công ty (miễn là không có bản sao).
Ví dụ: Đối với thủ tục thành lập Công ty TNHH Hoàng Bảo Lâm
Tên công ty này đáp ứng các yêu cầu vì nó chứa cả loại công ty và tên riêng của nó. Loại hình công ty ở đây là: Công ty TNHH MTV. Còn được gọi là: Hoàng Bảo Lâm
Tên công ty sẽ bị từ chối khi thành lập nếu:
– Trùng lặp với các công ty đã đăng ký
– Dễ gây nhầm lẫn;
– Trùng lặp hoặc tương tự như tên nhãn hiệu của bên thứ 3 đã được bảo hộ trước khi thành lập doanh nghiệp;
– Có những yếu tố trái với phong tục và truyền thống tốt đẹp
– Sử dụng những từ ngữ có tính chất bạo lực, vi phạm văn hóa và lịch sử
– Sử dụng tên của quân đội, lực lượng vũ trang, công an, cơ quan nhà nước (trừ trường hợp được phép)

Tên công ty viết tắt và tên nước ngoài

Ngoài các yếu tố trên, khi làm thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam, khách hàng còn được yêu cầu ghi tên công ty bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tuy nhiên, nó không bắt buộc, vì vậy bạn có thể làm điều đó hay không. Trong trường hợp nếu bạn làm như vậy, xin lưu ý:
Tên công ty bằng tiếng nước ngoài
Thông thường ở Việt Nam, khách hàng sẽ điền bằng tiếng Anh. Tên của công ty nước ngoài sẽ được dịch từ tên tiếng Việt. Khi dịch, tên riêng của công ty có thể được để lại như hiện tại. Khi sử dụng tên nước ngoài, công ty cần in hoặc ghi trên giấy tờ giao dịch, hồ sơ và tài liệu phát hành. Kích thước in sẽ nhỏ hơn tên tiếng Việt.
Tên công ty viết tắt
Dựa trên tên chính bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, khách hàng sẽ chọn tên viết tắt cho doanh nghiệp của mình.

Bạn đang loay hoay tìm một Dịch vụ thành lập công ty uy tín, nhanh chóng để sớm đưa doanh nghiệp vào hoạt động và phát triển

Bước 3. Đăng ký địa chỉ trụ sở chính khi thành lập doanh nghiệp hoặc công ty

 • Theo quy định tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính là đầu mối liên hệ của công ty. Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/ấp/số nhà, đường/phố, phường/xã, huyện/tỉnh, tỉnh/thành phố.
 • Trụ sở chính bạn khai báo trong thủ tục thành lập công ty phải có quyền sử dụng hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ phải là chủ sở hữu của địa điểm văn phòng đã đăng ký. Hoặc nếu trụ sở chính là địa điểm thuê hoặc mượn, cần có hợp đồng theo quy định của pháp luật.
 • Một vấn đề khác liên quan đến trụ sở chính khi làm thủ tục mở công ty mà chúng tôi thường nhận được là vấn đề căn hộ. Theo quy định, căn hộ dùng để ở sẽ không được phép làm trụ sở công ty. Trừ trường hợp tầng trệt, mỗi tầng 1, tầng 2… nhà chung cư được chủ đầu tư xác định có chức năng kinh doanh.

Bước 4: Đăng ký vốn điều lệ khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

 • Trước khi giới thiệu mục vốn điều lệ, chúng tôi sẽ phải trình bày với khách hàng về vấn đề ngành nghề kinh doanh. Nhưng bởi trước khi có ý định thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, 100% cá nhân, tổ chức chắc chắn đã xác định được vấn đề này.
 • Chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh theo bảng mã số kinh doanh quy định. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không cần phải đề cập đến vấn đề này nữa.
 • Trở lại vấn đề chính trong phần này là vốn điều lệ. Mọi người chỉ có thể hiểu rằng vốn điều lệ là số tiền mà chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông đóng góp khi thành lập công ty, hoặc cam kết đóng góp theo thời gian quy định.
 • Vốn điều lệ được coi là cơ sở để xác định rõ quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên và cổ đông góp vốn. Tất nhiên, đối với các công ty như công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu sẽ phải góp 100% vốn điều lệ.
 • Vốn điều lệ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thuế giấy phép mà công ty sẽ phải nộp với các cơ quan nhà nước. Do đó, khách hàng không nên bừa bãi lựa chọn một lượng vốn điều lệ nhất định. Thay vào đó, nên tham khảo ý kiến người dân trước hoặc nhận tư vấn từ một công ty luật để lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp.

Bước 5: Quyết định người đại diện theo pháp luật của công ty

Trong quá trình làm thủ tục đăng ký kinh doanh, khách hàng cần khai báo người đại diện theo pháp luật là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Các quy định về người đại diện theo pháp luật được nêu rõ tại các Điều 13, 14, 15, 16 của Luật Doanh nghiệp. Theo đó:
– Người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp công ty chỉ có một đại diện nhưng phải rời khỏi Việt Nam, công ty sẽ phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác.

Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Đồng thời, đại diện cho công ty trước pháp luật.

– Có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần
Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt.

Hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập doanh nghiệp là không thể thiếu để chuẩn bị tài liệu. Đối với mỗi loại công ty, khách hàng sẽ phải chuẩn bị một bộ tài liệu riêng biệt. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ xin thành lập công ty TNHH hoặc công ty cổ phần…, hãy nhớ xác định rõ loại hình kinh doanh.

Hồ sơ công ty (trách nhiệm hữu hạn)

– 1 Đơn xin thành lập doanh nghiệp, khai báo đầy đủ thông tin theo mẫu quy định
–  1 bản sao điều lệ công ty (Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn không biết vấn đề này)
– 1 Danh sách thành viên (Ghi rõ Họ tên; Giới tính; Ngày sinh; Dân tộc; Quốc tịch; CMND hoặc Hộ chiếu; Nơi đăng ký thường trú; Nơi cư trú hiện tại; Số vốn góp; Vị trí trong công ty (nếu có))
– Nếu thành viên là cá nhân thì phải có bản sao CMND/CMND hoặc hộ chiếu (1 bản).
– Nếu thành viên là tổ chức thì phải có bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương (1 bản sao).

Hồ sơ thành lập Công ty cổ phần

– 1 Đơn xin thành lập công ty cổ phần, khai báo đầy đủ thông tin theo mẫu quy định
– 1 bản sao điều lệ công ty (Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn không biết vấn đề này)
– 1 Danh sách cổ đông sáng lập (Ghi rõ họ tên; Giới tính; Ngày sinh; Dân tộc; Quốc tịch; CMND hoặc Hộ chiếu; Nơi đăng ký thường trú; Nơi cư trú hiện tại; Số vốn góp; Vị trí) Dịch vụ trong công ty (nếu có))
– Nếu cổ đông là cá nhân thì phải làm bản sao chứng thực chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (01 bản sao).
– Trường hợp cổ đông là tổ chức thì phải có bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương (1 bản sao).
– Nếu bạn là nhà đầu tư nước ngoài, bạn sẽ phải làm bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Với việc hoàn thành các tài liệu trên, thủ tục thành lập công ty của bạn đã thành công một nửa.

Hồ sơ của một công ty hợp danh.

– 1 Hồ sơ xin thành lập công ty, khai báo đầy đủ mọi thông tin theo mẫu quy định
– 1 Điều lệ công ty hợp danh (Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ nếu khách hàng không biết vấn đề này)
– 1 Danh sách thành viên (Ghi rõ Họ tên; Giới tính; Ngày sinh; Dân tộc; Quốc tịch; CMND hoặc Hộ chiếu; Nơi đăng ký thường trú; Nơi cư trú hiện tại; Số vốn góp; Vị trí trong công ty (nếu có))
– 1 Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của thành viên

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– 1 Hồ sơ xin thành lập công ty, khai báo đầy đủ mọi thông tin theo mẫu quy định
– 01 bản sao CMND/CMND hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp tư nhân

Các bước thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Dưới đây là quy trình thành lập Công ty, thành lập doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu thành lập công ty

Khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty của Hoàng Bảo Lâm có thể yêu cầu theo:
 • Công ty dịch vụ kế toán Hoàng Bảo Lâm
 • Hotline: 090 196 99 68
 • Địa chỉ văn phòng: 10 Đường 102 , P.Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

Bước 2: Tham khảo các bước thành lập công ty phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Trong bước này, khách hàng sẽ được tư vấn về cách lựa chọn loại hình kinh doanh, vốn điều lệ, ngành nghề, người đại diện theo pháp luật, cổ đông/thành viên, trụ sở chính, chia sẻ lợi nhuận… liên quan đến sự hình thành và phát triển của công ty. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ có những thắc mắc và mối quan tâm riêng trong vấn đề cơ sở kinh doanh không xác định, có thể thảo luận với luật sư của chúng tôi.

Bước 3: Khách hàng ủy quyền cho Hoàng Bảo Lâm làm thủ tục thành lập công ty

Để Hoàng Bảo Lâm đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến cơ sở kinh doanh, khách hàng sẽ phải ủy quyền cho chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp, xử lý theo yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư và nhận kết quả. Như sau:

Chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục thành lập Công ty:

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty, công việc của khách hàng là hoàn thành các nội dung cần thiết trong yêu cầu thông tin và gửi lại cho chúng tôi cho chuyên gia. công ty nộp hồ sơ. Ngoài ra, các thành viên /người hâm mộ cần chuẩn bị một bản sao có chứng thực chứng minh thư / hộ chiếu / chứng minh nhân dân của họ với ngày hết hạn hoặc khách hàng có thể gửi cho chúng tôi bản gốc hoặc bản sao quét của tài liệu. ở trên, chúng tôi sẽ xác nhận khách hàng miễn phí.

Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh:
Sau khi nhận được tất cả thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành tổng hợp hồ sơ thành lập doanh nghiệp và gửi cho khách hàng để tham khảo qua email hoặc trực tiếp.
Trong trường hợp khách hàng không có sửa chữa hoặc câu hỏi liên quan, chúng tôi sẽ in hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký vào biên bản.
Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký để xin giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ sẽ được chuyên gia của chúng tôi nộp cho cơ quan đăng ký, hồ sơ sẽ được chúng tôi theo dõi và sẽ kịp thời sửa chữa hoặc bổ sung nội dung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên gia (nếu có).

Lấy kết quả, khắc và công bố mẫu con dấu, thông báo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ làm thủ tục khắc con dấu tròn, công bố mẫu con dấu và thông báo thông tin cơ sở kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia.

Bước 4: Bàn giao kết quả thành lập công ty và tài liệu gốc cho khách hàng

Khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty, Hoàng Bảo Lâm sẽ bàn giao kết quả và hồ sơ cho khách hàng. Đồng thời, tiến hành nộp tờ khai thuế thay cho khách hàng (trong trường hợp khách hàng yêu cầu). Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, nộp tờ khai…

Mất bao lâu để thành lập một công ty / thành lập một doanh nghiệp?

Thời gian thành lập công ty sẽ được chia thành các giai đoạn để thực hiện công việc và dựa trên gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng hoặc chậm do khách hàng quyết định. Thông thường, thời gian thành lập công ty được tính như sau:
– Thời gian chuẩn bị hồ sơ: 01 ngày làm việc
– Thời gian nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký: 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ từ khách hàng.
– Thời gian nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ và chấp nhận là hợp lệ;
– Thời gian khắc con dấu công ty: 01 ngày làm việc
– Thời gian công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia: 01 ngày làm việc
Như vậy, tổng thời gian cho cơ sở kinh doanh bình quân sẽ mất khoảng 04 – 07 ngày làm việc.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Việt Nam?

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:
– Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi tắt là Phòng Đăng ký kinh doanh).
Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Văn phòng đăng ký kinh doanh và được đánh số tuần tự. Việc thành lập Thêm Văn phòng đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
– Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ kinh doanh.

Chi phí thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp tại Hoàng Bảo Lâm

Có một dịch vụ thành lập công ty chất lượng giá rẻ? Đây là câu hỏi mà mọi khách hàng đều quan tâm khi muốn thành lập công ty. Tất nhiên, nếu chúng ta hành động như một khách hàng, bản thân chúng ta cũng muốn tìm một dịch vụ “ngon – bổ – rẻ”. Nhưng trên thực tế, một dịch vụ muốn “ngon”, muốn “khỏe mạnh”, chắc chắn không đồng nghĩa với “giá rẻ”. Do đó, để mang đến một dịch vụ hoàn hảo và chất lượng cho khách hàng, Hoàng Bảo Lâm đã đề xuất chi phí thành lập công ty hợp lý nhất.
Chi phí thành lập công ty của Hoàng Bảo Lâm có 3 mức giá: 1.400.000 – 1.900.000 và 3.500.000 đồng. Mỗi mức giá sẽ có thời gian hoàn thành và ưu đãi khác nhau. Khách hàng có thể cân bằng nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn mức giá phù hợp. Chi tiết về báo giá thành lập doanh nghiệp và các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng có thể được nhìn thấy trong bức ảnh dưới đây.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Chúng tôi muốn lưu ý một vài vấn đề khi khách hàng thành lập một công ty như sau:

Nếu bạn không biết, bạn nên thuê

Xã hội phân chia rõ ràng lao động, không ai có thể giỏi trong tất cả các lĩnh vực, bạn chỉ cần là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình là có thể lọt vào top 1% những người giàu nhất thế giới. Do đó, thủ tục thành lập công ty không hề dễ dàng đối với những người không chuyên và nếu bạn vẫn cố gắng tự mình thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, cuối cùng bạn vẫn có thể làm điều đó nhưng thay vì dành thời gian để tìm hiểu, chờ đợi, chỉnh sửa hồ sơ (đôi khi 2-3 lần) bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty.

Chọn mặt để gửi vàng – Đừng “ham” giá rẻ

Có rất nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi để hỏi về thủ tục thành lập công ty, sau khi chúng tôi tư vấn và báo giá phí dịch vụ, họ luôn nói một câu “tại sao giá lại cao như vậy? hoặc tôi thấy rằng có một bên khác báo cáo rẻ hơn của bạn …”, trên thực tế, không có gì rẻ nhưng tốt, thành lập một doanh nghiệp là bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh. Do đó, bạn cần một công ty uy tín để cung cấp dịch vụ và tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến kinh doanh cho bạn, đừng “ham” với giá rẻ, chỉ để nhận ra một câu mới sau một thời gian hoạt động. giá như…”.

Tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước

Kinh nghiệm là điều cần tích lũy theo thời gian, vì vậy đối với các chủ doanh nghiệp trẻ, nếu có cơ hội, hãy tham khảo kinh nghiệm của các nhà quản lý doanh nghiệp trước đây, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của họ, muốn trở thành chủ doanh nghiệp. Để trở thành những người thành công như họ trước tiên phải giống như họ.

Chất lượng dịch vụ quan trọng hơn giá cả

Đừng “tin” hay “ham” giá rẻ, bạn nên chọn cho mình một đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm trong việc cung cấp các gói dịch vụ cơ sở kinh doanh, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro. trong quá trình khởi nghiệp ban đầu.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp cần chú ý

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, vòng quanh công ty. Các doanh nghiệp cần thực hiện như sau:
– Công ty mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và đăng ký tài khoản của doanh nghiệp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;
– Nộp tờ khai thuế giấy phép và nộp thuế giấy phép tại ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng;
– Mua chữ ký số để thực hiện kê khai thuế;
– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo việc phát hành hóa đơn điện tử;
– Đặt biển hiệu công ty treo tại trụ sở công ty;
– Kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp tạm thời theo quý;
– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;
Trên đây là một số lưu ý mà khách hàng cần thực hiện sau khi hoàn thành việc thành lập công ty để có thể đi vào hoạt động.

Một số câu hỏi khi thành lập công ty

Thành lập cần gì? Có thể thành lập một công ty ở Hà Nội và Hồ Chí Minh khi không có hộ khẩu không?

(i) Để thành lập Công ty, các thành viên/cổ đông cần chuẩn bị các tài liệu và thông tin cơ bản sau:
Giấy tờ cá nhân bao gồm chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;
Thông tin thành lập công ty như: Tên, địa chỉ công ty, vốn góp, tỷ lệ góp vốn, ngành nghề kinh doanh của công ty, thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty
– Chi phí thành lập công ty, công bố thông tin, chi phí khắc con dấu công ty, công bố mẫu con dấu
(ii) Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, mọi công dân Việt Nam, không phân biệt thường trú tại tỉnh/thành phố nào, đều có thể thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh nếu đáp ứng các điều kiện sau: quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Có cần bằng cấp để thành lập một công ty không?

Trả lời: Việc thành lập công ty có yêu cầu bằng cấp hay không sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà công ty muốn đăng ký, hầu hết trong số đó không cần bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như dịch vụ dịch thuật. dịch vụ an ninh, nghề nghiệp liên quan đến xây dựng hoặc y tế, y tế.

Cần bao nhiêu vốn để mở một công ty?

Có yêu cầu vốn tối thiểu và có bằng chứng về vốn không?

Trả lời:

Vốn điều lệ của công ty là vốn góp của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông của công ty, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu hoặc tối đa, trừ ngành nghề kinh doanh có nhu cầu vốn hợp pháp (vốn). vốn điều lệ không thấp hơn vốn pháp định), vốn điều lệ thành lập công ty sẽ do các thành viên thỏa thuận và quyết định.
Các cá nhân, khi góp vốn để thành lập doanh nghiệp, không có nghĩa vụ chứng minh vốn của họ, trừ khi có yêu cầu đặt cọc theo ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần lưu ý sau khi góp vốn.
– Thành viên/cổ đông/chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về vốn góp và cam kết góp vốn;

– Trường hợp thành viên/cổ đông là cá nhân góp vốn vào công ty thì có thể góp vốn trực tiếp bằng tiền mặt
– Trường hợp thành viên/cổ đông là pháp nhân thì phải thực hiện góp vốn bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng;

Tôi nên thành lập một công ty TNHH hay một công ty cổ phần?

Trả lời:

Việc lựa chọn loại hình kinh doanh là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần sẽ do các thành viên quyết định, mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu nhược điểm riêng, trên cơ sở kinh nghiệm tư vấn, chúng tôi nhận thấy các công ty dịch vụ thường chọn hình thức trách nhiệm hữu hạn, công ty làm việc trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, xuất nhập khẩu… vv thường chọn công ty cổ phần.

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến Quý khách bài viết Thành lập công ty rất mong phần nào giải đáp những thắc mặc của Quý khách. Nếu Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào, vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty dịch vụ kế toán Hoàng Bảo Lâm

– Tư vấn giúp bạn đúng loại hình doanh nghiệp bạn cần.

– Tư vấn giúp bạn đặt tên doanh nghiệp , ngành nghề kinh doanh

– Vốn điều lệ công ty và các vấn đề liên quan.

Các lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ:

Tư vấn miễn phí:

+ Loại hình doanh nghiệp;

+ Tên công ty, kiểm tra tên trùng công ty;

+ Ngành nghề kinh doanh ;

+ Vốn điều lệ công ty và các vấn đề liên quan….

Uy tín, nhanh chóng:

+ Thời gian hoàn thành nhanh chóng, đúng tiến độ.

Chi phí hồ sơ :

+ Giá dịch vụ hợp lý, không phát sinh các chi phí ngoài mong muốn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công ty dịch vụ kế toán Hoàng Bảo Lâm
 • Hotline: 090 196 99 68
 • Địa chỉ văn phòng: 10 Đường 102 , P.Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *